Chương 6: Một kết thúc hạnh phúc mà chưa ai từng được thấy (6)

Từ sau đó, ngày qua ngày, cứ đến giờ nghỉ trưa tôi lại leo lên sân thượng, vừa gặm bánh mì, vừa tiếp tục trao đổi bàn bạc vô cùng nhiều vấn đề cùng với Hayama Taiyou.

Thực sự thì chủ đề hàng ngày trải dài miên man từ những điều liên quan tới cuộc sống học sinh gần gũi cho đến những điều mang cả màu sắc chính trị.

Mỗi khi nói về những hoài nghi về cuộc sống của bản thân, tôi thường hay có cảm giác kiểu "Thật là người chưa chín chắn mà", nhưng nếu thử nói chuyện cẩn thận, thì cậu ấy quan tâm tới rất nhiều lĩnh vực và có chính kiến của riêng mình, vừa cẩn thận xem xét thế giới xung quanh, vừa thấu hiểu cuộc sống thường ngày.

Tóm lại, thì cậu con trai Hayama Taiyou ấy thật sự khác biệt vô cùng so với ấn tượng ban đầu nhìn vào, một gã khá là tốt đó.

"Yuusuke, riêng cái này thì tớ không thể nhượng bộ cậu được. Bộ ngực là nơi hội tụ biết bao mơ ước của đấng nam nhi đó! Tuyệt đối phải là ngực!"

"Không không, là chân chứ. Chân mới đúng là niềm đam mê của đàn ông con trai."

Hôm nay, chẳng hiểu sao mà tự dưng tôi lại chuyển chủ đề đàm đạo với Taiyou từ "Tự do đối với đời sống cao trung" sang "Phần có sức quyến rũ nhất của con gái là ngực hay đôi chân" từ lúc nào không biết.

"Chân thì, ừm, chắc hẳn phải có tiêu chuẩn đánh giá nhất định đúng không? Đùi nhỏ chân dài vẫn tốt hơn đùi to chân ngắn nhỉ? Nhưng còn ngực thì khác. Ngực bự thì đương nhiên là tuyệt vời rồi. Nhưng kể cả ngực phẳng cũng vẫn có ý vị riêng của nó. Bất cứ kích cỡ và hình dạng nào cũng có sức cuốn hút cả…”

"Không có chuyện đó đâu, Taiyou. Ai bảo chân dài đùi nhỏ thì tốt hơn chứ, như vậy là quá nông cạn rồi. Nói thật thì để sở hữu một đôi chân đẹp, việc có lượng bắp thịt vừa phải là rất cần thiết, sự cân bằng giữa độ dài với phần thân trên thì cực kì quan trọng. Còn nữa, không giống như ngực, ở trường cậu cũng có thể thoải mái soi chân đẹp, một điểm cộng lớn đó."

Đối với chân của người khác giới, tôi có chút tôn thờ.

Mặc dù đến mức bị nói là mất niềm tin vào con người, nhưng tôi là thế này đó, biết làm sao được. Thì tôi đâu thể tự do điều khiển ý thích của mình được chứ.

Ngay sau khi lên cao trung, vạt váy của đám con gái cao hẳn lên, khiến tôi đột nhiên phải chống đỡ biết bao lo âu mỗi ngày đến trường.

"Buồn nhỉ. Nhưng chính vì không thể nhìn thấy trực tiếp, nên cậu có thể tự mình tưởng tượng trên trời dưới đất cơ mà."

Taiyou nheo nheo mắt rồi chỉ tay lên đầu.

"Và thoả thích tận hưởng điều đó được gọi là phong độ đàn ông đấy, Kanzawa-kun."

“Cái gì là phong độ đàn ông cơ.”

“Thì đó, thích chân cẳng nghe chừng chán òm. Việc thằng con trai bị thu hút bởi bộ ngực phụ nữ mới là đúng đắn đó.”

"Cái gì cơ, tự sướng như vậy mà gọi là hợp logic sao?"

“Thì suy cho cùng, phần nào đó trong bản năng của chúng ta, nói cô này được, cô kia tốt chẳng phải là đang kiểm tra xem một cô gái có thể sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh hay không sao. Cậu thấy đấy Yuusuke. Thực tình mà nói thì chúng ta là động vật có vú. Sữa rất quan trọng với chúng ta. Vì thế cái việc đàn ông chú ý đến bộ ngực là điều tự nhiên và thuận theo ý trời thôi mà.”

Sao lại lôi cả kiến thức sinh học ra để biện luận cho ưu thế của ngực phụ nữ chứ.

“Nếu nói như vậy, thì đôi chân chính là thước đo quan trọng để đánh giá chính xác xem liệu một cơ thể có khỏe mạnh hay không đó.”

"Hừm... cậu thực sự thích chân đó nhỉ, Yuusuke."

"Sao, không tốt hử."

"Vậy thì, đôi chân ưa thích nhất trong lớp 10H của Yuusuke là ai vậy?"

“Ế?”

Nhận được câu hỏi ấy, Haruka Kashiwagi ngồi bàn trên ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí tôi. Chắc chắn cô ấy là người sở hữu đôi chân đẹp nhất trong những đôi chân tôi từng được chiêm ngưỡng cho tới giờ. Cơ bắp, kết cấu, độ dài, màu sắc, tuyệt vời đến từng chi tiết.

Nhưng nếu bảo tôi bày tỏ điều ấy thì tôi có chút ngập ngừng. Cho đến cuối cùng thì người tôi để ý vẫn là Yuuri Takase. Nếu có thể thì tôi không muốn reo rắc mầm mống rắc rối.

"Sao thế, không có à."

"Còn cậu thì sao, Taiyou. Có ai trong lớp H không? Thì là... nên nói sao giờ nhỉ… ừm, đẹp thế nào thì hợp gu của cậu?"

“À à, không có trong lớp H đâu. Ý tớ là, tớ vẫn chưa gặp được ai sở hữu bộ ngực lý tưởng đúng ý tớ cả."

Taiyou thẳng thừng trả lời câu hỏi không một chút lưỡng lự.

Tôi nghĩ rằng bằng cách nào đó mình đã có thể kết thúc chủ đề mà không phải nói ra tên của Kashiwagi, tôi thở phào nhẹ nhõm, nhưng Taiyou chọt hông tôi bằng một mũi giáo còn sắc nhọn hơn. 

"Vậy thì không giới hạn ở chân nữa, hỏi về người con gái Yuusuke chú ý đi."

"Hả!? Sao chuyện lại trở thành thế này vậy. Cuộc tranh luận giữa chân và ngực biến đâu mất tiêu rồi?"

"Haha, hôm nay hòa nhé. Một lúc nào đó chắc chắn sẽ phân thắng bại đó. Với lại, là ai vậy, ông bạn trẻ."

Chắc không phải ý tên này là cậu ta đã để ý rằng lúc nào tôi cũng nhìn Takase đấy chứ?

Ngay sau khi cảm thấy một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng, tôi quyết định thử dò xét một chút.

"Tại sao cậu lại nghĩ tớ có người để để ý đến thế?"

"Lớp H được biết đến là lớp có nhiều mĩ nhân nổi bật nhất trong các lớp năm nhất mà. Nếu là thanh niên trai tráng mà không để ý một hai cô nàng nào đó thì không phải rất lạ sao."

Có vẻ như vì muốn bắt tôi phải thú nhận những điều về Takase nên cậu ấy không có ý định cắt ngang câu chuyện.

"Này, tên háo sắc, nói vậy tức là cậu cũng có phải không, người cậu để ý ấy." 

Mặt mũi ưa nhìn nè, tính cách tốt bụng nè, còn là con nhà giàu nữa. Một người như Hayama Taiyou đương nhiên sẽ được đám nữ sinh ưa thích. Theo những gì tôi nghe được thì hình như còn tồn tại nhiều giai thoại như kiểu "Hayama huyền thoại" nữa cơ.

"Hừm, phải nói trước điều này, tớ đã quyết định theo chủ nghĩa không kết giao bạn gái. Cuộc sống cao trung của tớ cứ tự do tự tại thế này là đủ khiến tớ cảm thấy mãn nguyện rồi."

Đúng lúc ấy, ngọn gió mùa xuân bỗng mơn man mái tóc mềm mượt đến tự mãn của Taiyou. Cậu ấy như thể là một cậu trai cao ngạo, làm bạn với cả thiên nhiên.

"Này, Yuusuke, kể tớ nghe thử đi. Có thể tớ giúp gì được thì sao?"

Taiyou long lanh ánh mắt, năn nỉ tôi. Tại sao mọi người lại thích hóng hớt chuyện tình cảm của người khác thế nhỉ.

Ừm… thế nào ấy nhỉ?

Thực ra thì kể từ ngày nghe được lời tiên tri ấy, tâm trí của tôi đã ngập tràn Yuuri Takase rồi.

Người định mệnh sẽ chi phối hạnh phúc trong tương lai tôi... Mặc dù tôi nghĩ rằng Takase Yuuri là mirai no kimi, nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội hay lí do để tiếp xúc với cô ấy, mà một tháng cũng sắp trôi qua rồi.

Để phá vỡ tình trạng trì hoãn này, tôi không thể không nghĩ thà rằng nói thẳng toàn bộ với Taiyou có lẽ sẽ tốt hơn.

Tôi tự mình cân nhắc

Mặc dù tôi đã mở lòng với Taiyou đến mức có thể tranh luận một cách ngu ngốc với cậu ấy về vấn đề sức hút của chân và ngực, nhưng cậu ấy thực sự sẽ không cười vào mặt tôi khi tôi nói với cậu ấy về "vận mệnh" chứ?

Nói thế nào cũng cảm thấy quả nhiên "chỉ là bói toán thôi". Chỉ cần nghĩ đến việc tôi chưa từng tiếp xúc thân cận với bất kì một cô gái nào – tất nhiên bao gồm cả Takase – thì cũng đủ để thấy điều đó giống như một trò đùa vậy.

Hẳn ông lão ấy không phải là hiện thân của thần linh con mắt nhìn thấu sáu cõi gì gì đó đâu nhỉ.

–––– Tuy nhiên.

Mấy chuyện phiền toái đó cứ gạt sang một bên cái đã, vấn đề là mỗi khi nhớ đến gương mặt của Takase là tôi lại phát sốt phát rét lên? Cứ nghĩ đến việc liệu mọi chuyện có xảy ra đúng như lời tiên đoán không, liệu Takase có phải mirai no kimi của mình không, tôi lại hiếu kỳ, lại xoắn xuýt đến mức không biết phải làm sao. Tôi như vậy quả thật là một kẻ đáng thương.

Nếu tôi kể cho Taiyou, có lẽ sẽ có điều gì đó thay đổi chăng?

Với lại, việc tôi có một người bạn thân tên là Hayama Taiyou, có lẽ theo suy nghĩ của tôi thì đó cũng là nhờ vận mệnh dẫn dắt.

Nếu là như vậy…

Sau khi quyết định chấp nhận những sóng gió sẽ phát sinh theo một cách bất bình thường, tôi lựa chọn phương án ném một viên đá vào mặt hồ phẳng lặng.

“Này, Yuusuke?”

Bị bắt chờ đợi một lúc, Taiyou dường như không chịu được nữa rồi.

Tôi quyết chí, kể cho Taiyou nghe câu chuyện trong đêm trăng bất thường kia. Chi tiết hết mức có thể.

"Ú ồi!!!", cậu ấy cắn câu, so với tưởng tượng của tôi còn muốn dữ dội hơn, như thể câu cá ngừ bằng giun đất vậy.

“Vô cùng tuyệt vời luôn!!! Nói sao nhể, sao cậu lại giữ kín một phần thú vị như vậy đến tận bây giờ chứ. Cái tên này!”

“Quào, tệ thật.” Tôi xém ngạt thở.

"Vậy thì mirai no kimi, người sẽ tô điểm tương lai của Yuusuke đó là ai vậy nhỉ? Theo như lời ông thầy bói nói thì Yuusuke cũng biết người đó đúng không?"

Tôi chậm rãi gật đầu, trong khi còn đang hoảng hốt vì trái tim bị sự nhiệt tình của cậu ta cuốn lấy.

Chính lúc này. Tôi có thể thông báo với cậu ta rằng “Tớ thích Takase Yuuri” ngay sau đó. Nhưng nếu muốn từ bỏ lúc này thì vẫn còn có thể. Nếu còn muốn vãn hồi, thì chính là lúc này.

Tôi hít vào một hơi thật sâu.

Không giống như mới chỉ một lúc trước trái tim tôi hoàn toàn cô độc, một cơn gió ấm áp và dễ chịu thổi vào, khiến sự cảnh giác nơi tôi từng chút một được nới lỏng.

Tôi tự hỏi liệu có bao nhiêu điều tôi sẽ phải thú nhận với chàng trai này.

Cậu công tử bột trước mắt, người mà tôi mới mặt đối mặt nói chuyện chưa đến một tuần, bây giờ đang nắm trong tay 90% những vấn đề quan trọng nhất cấu thành nên một con người là tôi đây. Ngay khi tôi nói ra tên của Takase Yuuri, con số này có lẽ sẽ tăng lên thành 98 hoặc 99, thậm chí tới gần con số 100, và cậu ta sẽ trở thành người nắm giữ nhiều thông tin nhất.

"Yuusuke, đã đến nước này rồi chắc cậu không còn ý định ’tốt nhất là bỏ đi’ nữa đâu phải không? Này, đi mà!"

Trước một ánh mắt sinh động như chạy tiếp sức cự li ngắn đã được ghi vào kỉ lục thế giới, đến cả tôi cũng không thể quyết định dứt khoát được.

Hayama Taiyou đã coi như một người cùng chung vận mệnh rồi.

“À, cô bé mà cậu biết đó…”

Đó chắc chắn là cái khoảnh khắc khi tôi cố gắng nói ra tên của Takase Yuuri.

“Aaaaaaaaaaaaaaa!!!”

Tiếng kêu thất thanh và tiếng mài kim loại sắc ngọt đập vào tai. Tiếng thét của con gái vang lên trên cái sân thượng chắc chắn chỉ có tôi và Taiyou. Đương nhiên sự chú ý của chúng tôi hướng về phía âm thanh không xác định ấy.

“Ch… Chuyện gì thế. A!”

Nhìn theo ánh mắt như vừa nhận ra điều gì đó của Taiyou , tôi chợt lấy lạnh sống lưng.

Ở đó, là nhân vật vừa mới đây tôi đang hình dung trong đầu để gọi tên, Takase Yuuri.

 

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 18/11/2016, Cập nhật ngày 20/07/2017

1

awesome

0

nice

1

loved!

1

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote