Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến. Một ngày đẹp trời, mấy con bạn thân rủ cái Huyền đi ăn lẩu cua. Sẵn trưa nay thằng Thịnh cũng ở công ty chứ không về nhà nên cái Huyền đi luôn. Hôm trước mùng 8/3, thằng Thịnh tặng cho cái Huyền một cái váy chít eo bằng vải đũi nhìn đáng yêu phết. Thế là nó diện luôn.

Hội bạn thân của nó có năm đứa thì cái Huyền với một chị nữa tên Quyên đã theo chồng bỏ cuộc chơi. Ba con còn lại mỗi con một kiểu. Đứa thì vừa chia tay người yêu, đứa thì ế thâm niên, ế nhe răng, đứa thì đang trong giai đoạn thả thính.

"Thế mày với ông Thịnh như nào?" Con Huệ hỏi.

"Như nào là như nào. Thì cũng bình thường thôi."

"Uầy, ở như mày với ông Thịnh có khi lại hay. Tao với lão Sơn cứ hai ngày ba bữa choảng nhau một lần. Ghen như quỷ ấy. Xong lão í cứ đòi đẻ, đẻ đéo gì, mới có hai mươi lăm. Đau đầu lắm." Chị Quyên than thở.

Cái Huyền cười cười khai thật:

"Ẹo ôi. Vợ chồng em còn nằm trên giường như hai thằng bạn cơ. Nhưng mà cũng có tình cảm với nhau đâu, cứ thấy kì kì thế nào ấy."

Mấy bà kia tròn mắt ra nhìn cái Huyền, cằm chắc rơi hết ra mặt đất một lượt rồi.

"Mày nói thật á???"

"Chả thật. Ai nói dối làm gì."

"Hay ông Thịnh có vấn đề?" Chị Quyên ái ngại.

"Ừ. Nom con Huyền ngon thế này mà không làm gì. Không phải lạ quá à?" Con Bích chêm vào.

"Thôi đi mấy má. Nói linh tinh. Tập trung vào ăn đi." Huyền nhanh chóng chuyển chủ đề. Tự nhiên nó lại không muốn nói đến nữa.

Lẩu cua ở quán này ngon thật. Đang ăn cái Huyền lại nghĩ đến thằng Thịnh. Thằng Thịnh thích ăn cua, cái này là tình cờ hôm trước hai vợ chồng nó ăn cơm ở nhà bà Sương nó mới biết được. Hôm nào phải rủ thằng Thịnh đi ăn ở đây mới được, cái Huyền nghĩ bụng.

Bất thình lình, con Huệ ủn tay cái Huyền làm nó giật nảy mình. Con Huệ ám chỉ nó nhìn về phía trước. Có vẻ như là một gia đình nhỏ ba người. Đôi nam nữ quay lưng về phía bàn nó nên cái Huyền không nhìn thấy mặt nhưng hành động chăm sóc thân mật của họ thì thật đáng ngưỡng mộ. Anh kia gỡ thịt cua bỏ vào bát người phụ nữ. Còn chị kia thì cuộn rau sống kẹp thịt cua đút cho chồng một cách tình tứ.

"Hạnh phúc thật mày nhỉ. Ước gì sau này chồng tao cũng thế." Huệ lẩm bẩm.

"Ừ. Hạnh phúc thật."

Cái Huyền dâng lên dự cảm chẳng lành. Tại sao... tại sao nó cứ cảm thấy bóng lưng người đàn ông quen thế! Giống như người bên gối hàng đêm. Cái áo sơ mi màu tro sáng nay thằng Thịnh mặc đi ra khỏi cửa đâm vào mắt nó. Cái Huyền đột ngột đứng lên khỏi bàn ăn, bỏ về hướng nhà vệ sinh, lúc đi qua bàn gia đình ba người kia, nó lén lút liếc một cái. Đôi nam nữ kia còn đang bận tình cảm nên không để ý. Là thằng Thịnh và khách quen của cái Huyền, chị Ngọc.

Cái Huyền cứ cắm đầu cắm cổ về phía trước, nó thấy mắt mình nhòa đi. Nó vào nhà vệ sinh, táp nước lạnh lên mặt nhưng sao vẫn cảm thấy vị mặn chát và dòng nước chảy ra từ hốc mắt. Cái Huyền chống tay lên bồn rửa, khóc không thành tiếng. Trong đầu nó lặp đi lặp lại gia đình nhỏ viên mãn. Dường như nó mới chính là kẻ thứ ba xen giữa hạnh phúc, họ còn có cả con rồi cơ mà. Hóa ra, bấy lâu nay, người khách quen ấy chính là chủ nhân của những cuộc gọi bất thình lình. Hóa ra, nó yêu thằng Thịnh mất rồi.

Mấy bà kia thấy nó đang ăn tự dưng bỏ vào nhà vệ sinh thì đồng loạt đứng lên đi theo. Con Huệ lúc đi qua đôi kia có cẩn thận nhìn một cái. Ơ... thằng Thịnh! Nó đột nhiên hiểu ra.

Chị Quyên vỗ vỗ lưng cái Huyền, hỏi với giọng đầy lo lắng:

- Mày làm sao thế Huyền? Sao lại khóc?

Cái Huyền quay ra ôm lấy chị Quyên, gục mặt vào vai chị nấc lên thành tiếng, nó không trả lời. Con Huệ bước đến.

- Giờ mày định làm sao? Hay tao ra vả cho chúng nó mấy phát hộ mày nhá?

Cái Huyền lắc đầu nguầy nguậy.

- Ớ, mày định vả ai vậy Huệ?

- Ông Thịnh...có bồ, đang ngồi ngoài kia kìa.

- Ơ, bồ nào???" Cả ba người còn lại đồng thanh, giọng khó hiểu.

- Cái đôi đi cùng một con bé con ấy. Ngồi quay lưng về phía bàn mình...

Cái Huyền bật ra mấy tiếng khô khốc:

- Đi... đi về.

Chị Quyên xoa xoa lưng nó mà thấy mắt mình cay cay. Chị coi cái Huyền như em gái ruột, giờ thì nó khóc vì chồng nó có bồ, đang tình tứ ngay ở quán này, chắc cách chỗ chị đang đứng có vài mét và một bức tường. Muốn nhảy ra táng cho bọn gian phu dâm phụ kia sấp mặt l** nhưng chị tôn trọng quyết định của cái Huyền.

- Con Bích ra thanh toán với tiện thể lấy mấy cái túi để trên ghế, nhanh lên! Bọn tao với cái Huyền ra xe trước.

Con Bích vâng vâng dạ dạ lập tức làm ngay. Đám bốn người còn lại thì nhanh chóng ra ngoài trước. Cái Huyền vừa đi vừa khóc, nó cứ cúi gằm mặt xuống. Chị Quyên chở, nó ngồi sau, gục đầu vào lưng chị. Chị im lặng suốt cả quãng đường. Tất cả thống nhất về nhà chị Quyên.

Vừa bước vào nhà, mấy bà đã sốt sắng hết cả lên. Cái Huyền kể hết sự thật, từ đầu đến cuối, không sót một chi tiết nào. Lần này thì giọng nó cứ đều đều cứ như đang kể chuyện của ai khác. Bốn người còn lại trong căn phòng bị sốc, sốc nặng. Con Huệ phát biểu đầu tiên:

- Bỏ mẹ rồi Huyền ơi. Mày thích nó rồi.

Cái Huyền im lặng, ngấm ngầm thừa nhận.

- Nếu đã vậy thì bây giờ phụ thuộc vào mày cả thôi. Dù gì mày cũng là vợ thằng Thịnh, không so đo người đến trước hay sau gì cả. Giờ mày là vợ nó thì mày đã có quyền rồi, chẳng ai trách mày yêu chồng cả. Có điều... ý mày như nào?

Bầu không khí ngưng đọng lại sau câu nói của chị Quyên. Thực ra, trong lòng chị, đáp án đã nghiêng về 80% là cái Huyền sẽ lựa chọn bỏ. Nó còn trẻ, xinh, dứt thằng Thịnh ra thì yêu được khối thằng ngon hơn thế, vả lại hai đứa nó cũng chẳng nợ nhau cái gì. Chỉ có điều...

- Em muốn bước tiếp.

Tất cả bàng hoàng. Sao lại cái Huyền lại muốn bước tiếp với người đã có con riêng bên ngoài, lừa dối nó suốt cả năm trời? Cái Huyền luôn là đứa vô tư, sáng suốt, cứng rắn nhất cơ mà. Đúng là đàn bà dính phải yêu đương thì đều như đi trong sương mù.

Ngày hôm ấy, mấy bà ngồi bày mưu suốt buổi chiều. Cái Huyền "dấn thân" vào con đường chinh phục chồng nó!!!

< Chương trước Chương sau >
hangdt123

Tạo ngày 21/03/2017, Cập nhật ngày 20/07/2017

5

awesome

0

nice

9

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

1

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote

Ép duyên

hangdt123

21/03/2017

90

107,583

Cành mai trao ai?

hangdt123

22/03/2017

4

13,723

Phản bội

hangdt123

21/03/2017

7

12,081