Người đáp lời anh là cô gái tên Arisa.

Cô có vẻ cao so với một nữ sinh, khoảng hơn 160 cm. Nếu cô đi giày cao gót hẳn sẽ cao đến ngang tầm mắt anh, nhưng lúc này cô chỉ đi một đôi giày lười màu nâu sẫm. Cô có mái tóc cắt ngắn và được chải rối, đuôi mắt dài mảnh, miệng chu lên như hờn dỗi, làn da trắng đến mức tưởng như trong suốt cùng khuôn ngực đầy đặn nữ tính. Anh đã nhìn thấy cô nhiều tới mức phát ngán. Đương nhiên rồi, vì đó là Miki Arisa, bạn thân của Sakai Shiori mà.

Đối với Narihira, Miki Arisa là ân nhân của anh. Nhờ có cô mà anh và Shiori mới đến được với nhau. Chỉ cần điều đó thôi đã đủ để anh phải tạ ơn cô rồi. Nhưng đồng thời cô cũng nắm được nhược điểm của anh, điều đó làm anh cảm thấy không thoải mái. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở bầu không khí bình tĩnh toả ra từ cô. Nói tóm lại, Narihira không giỏi đối phó với Arisa.

Anh muốn nói gì đó nhưng lại không biết mở lời thế nào nên đành từ bỏ. Cúi gằm mặt xuống đất, anh tiến về phía góc phòng.

Narihira vui sướng mở cửa. Nhưng ngay sau đó anh lại hối hận. Anh có dự cảm không lành. Không, nó không chỉ mơ hồ là một dự cảm. Chuyện này, đúng vậy, cảm giác thật không thích hợp. Mặc dù Shiori đã được tìm thấy nhưng bản thân cô lại chưa một lần liên lạc với anh, địa điểm là khu nghiên cứu của ba, và Miki Arisa cũng đang ở đây. Tất cả mọi thứ đều bất bình thường.

Anh đứng sững lại, ngây người. Căn phòng được bao phủ bởi một tầng ánh sáng mỏng manh, bên trong đặt một chiếc giường hình viên thuốc con nhộng lớn. Nếu chỉ nhìn mặt ngoài thì đó là chiếc giường đơn giản làm từ kim loại với nắp kính dạng mái vòm, nhưng bằng cách phân tích dữ liệu về trạng thái hiện thời của bệnh nhân, nó không chỉ có thể tự động điều chỉnh nồng độ oxy và điều hoà nhiệt độ mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh, một cỗ máy vô cùng tân tiến. Thứ mang tên viên nang y tế này, vì giá thành rất cao nên chỉ được sử dụng trong một vài cơ sở y tế lớn và cho các bệnh nhân rơi vào tình huống đặc biệt nghiêm trọng.

Shiori đang nằm trong khoang trị liệu. Cô mặc quần áo bệnh nhân màu trắng, yên lặng khép chặt mi mắt. Trong mắt Narihira, cô giống như một nàng công chúa đang say ngủ vậy. Có lẽ nếu lay mạnh một chút thôi thì cô sẽ tỉnh dậy. Vì thế anh ngay lập tức đưa hai tay chạm vào tấm kính trên khoang trị liệu, nhưng không dám đập mạnh. Một điều ngớ ngẩn nhường ấy, anh không có đủ dũng khí để làm.

Tại sao Shiori lại ở đây? Câu trả lời thực ra vô cùng đơn giản. Từ tình hình hiện tại có thể đoán ra được. Hơn nữa, kia hẳn phải là viên nang được phát triển bởi Hiệp hội Nhà khoa học đi, trông còn hiện đại hơn rất nhiều so với ở các bệnh viện lớn. Đủ loại máy móc được đặt xung quanh và kết nối đến khoang trị liệu bằng vô số mã lệnh. Narihira nhìn chăm chú vào máy tính trung tâm đặt chính giữa những thiết bị đó. Điện tâm đồ cùng đồ thị thông số vẫn đang hoạt động trơn tru, nhưng anh không hiểu chúng biểu thị cho điều gì. Anh chỉ biết rằng trên đó có dấu hiệu của sự sống.

Còn sống.

 

Shiori còn sống.

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 06/01/2017, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote