Tại sao đột nhiên hỏi vậy? Một người luôn không chịu khuất phục như Miki không phải là kiểu sẽ để tâm đến chuyện tình cảm.

Tuy tôi không hiểu lắm nhưng dù sao vẫn phải cho cô ấy một câu trả lời. Vì thế tôi vừa thử ngẫm nghĩ vừa liếc mắt nhìn về phía Miki.

Vốn tôi cũng không rõ “kiểu mình thích” là gì nữa. Có lẽ nếu tổng hợp một danh sách những mẫu phụ nữ lý tưởng, rồi cả tính cách của những người tôi thích từ trước đến nay thì sẽ tưởng tượng ra được thôi. Nhưng trong quan niệm của tôi không có thứ gì được cho là “lý tưởng” cả, hơn nữa, từ khi sinh ra đến giờ tôi chưa từng thực sự thích một ai.

Vì vậy, tôi không hiểu rõ cảm giác “thích” ấy rốt cuộc là thế nào.

Chỉ có điều, khi bạn nghĩ rằng ai đó nở nụ cười trông thật dễ thương, khi bạn mong muốn được ở bên cạnh người ấy, hay giống như lúc này, có thể cùng sánh vai nhau bước đi, đó chính là “thích” chăng, cho dù những lời này không thể bày tỏ với cô ấy?

Vậy thì tôi sẽ lừa cô ấy bằng một lời nói dối nghe có vẻ hợp lý.

“Biết đâu đấy. Thích thì thích thôi, không phải sao?”

“Haizzz, biết với lại không biết cái gì…” Miki gật đầu một cách khó hiểu. “Tóm lại là như tui nói lúc nãy đó, ‘Đừng nghĩ. Hãy cảm nhận’ đi.”

“Rốt cuộc vẫn chẳng hiểu gì cả.” Tôi cười khổ, đè nén tiếng thở dài.

“Vậy kết luận là không có hình mẫu lý tưởng nào nhỉ?”

“Đành thế thôi.” Tôi khẽ đưa tay vuốt vuốt cằm.

À, còn một vấn đề tôi không hiểu. Tại sao Miki lại hỏi chuyện ấy?

Đưa ra suy đoán thì dễ dàng rồi. Có lẽ do bất chợt nổi hứng, hay có người nhờ hỏi hộ chăng? Hoặc… Kì lạ là tôi rất hy vọng, cô ấy làm vậy vì động cơ cá nhân. Bất cứ ai cũng sẽ thấy vui khi được người mình thích quan tâm đến. Nhưng cá nhân tôi đối với việc làm đó của Miki lại thấy khó mà tin được. Cô ấy cứ như mọi ngày, không chơi trò "thả thính" khiến tôi vọng tưởng thì hơn. Chẳng có ai nhắc nhở mình, lúc nào tôi cũng tự nhủ thầm như thế. Không phải tôi muốn tự vùi dập bản thân, nhưng nếu hạ thấp mục tiêu xuống thì sẽ dễ cảm thấy thoả mãn hơn, cho dù sau đó gặp bất trắc gì vẫn có khả năng tuỳ cơ ứng biến. Đây có thể nói là kỹ năng sống đã được đúc kết từ thực nghiệm. Thế nên lần này vẫn nên nghĩ theo hướng bình thường thôi. Hiển nhiên rồi, dù sao tôi cũng chỉ muốn cho là vậy. Mối quan hệ bạn bè bền vững nhất, lại thoải mái nhất. Quả thật, tôi là một kẻ nhát gan khi thoái thác bằng những ý niệm ấy.

Dù sao thì cứ nghĩ ngợi vẩn vơ thế này sẽ chẳng thể nào khiến tôi bật ra một đáp án cả. Suy nghĩ cũng được thôi, nhưng tôi mong muốn có được câu trả lời chĩnh xác. Vì vậy tôi trực tiếp hỏi cô ấy.

“Mà này, sao đột nhiên hỏi thế?”

“Hả? À… ờm… thì là…” Miki lúng túng đảo mắt nhìn quanh. Nhưng dường như nhận ra không có gì cứu cánh cho mình được nên cô lại quay về đối diện với tôi. “Thì là…”

“Thì là…?”

“Thực ra… Thực ra tớ cũng bị hỏi câu tương tự nhưng không biết phải trả lời thế nào nên mới đem ra hỏi cậu, tiện thể tham khảo luôn ấy mà… Kiểu như vậy đó… Phải không nhỉ?”

“Rốt cuộc là sao?” Tôi cười khổ, lảng tránh ánh mắt của Miki.

Hỏi thật đấy, rốt cuộc là sao? Chỉ là lời nói dối cho qua hay thực sự có người hỏi vậy?

Nếu là cái sau thì đến tám chín phần mười người kia có ý với cô ấy, không thì chẳng lý nào lại hỏi một câu như thế.

Không, cho rằng Miki chẳng được ai để ý mới là lạ đấy.

Trong mắt người luôn dõi theo cô ấy như bạn từ thuở ấu thơ là tôi, Miki vốn dĩ có khuôn mặt ưa nhìn, tính cách sôi nổi khoẻ khoắn nhưng đôi lúc lại có những cử chỉ nữ tính đến bất ngờ. Thành tích học tập của cô ấy… cái này thì có hơi… nhưng cô không hề để ý, vẫn hồn nhiên đến mức đáng ghen tị. Chính vì thế cô ấy luôn là tiêu điểm của lớp học, người mang lại niềm vui cho bạn bè. Chẳng hề bất thường khi có vài ba nam sinh phải lòng cô ấy. Hơn nữa, theo như tôi biết, Miki vẫn chưa có bạn trai. Mới chỉ nghĩ thôi đã thấy không thể hoà nhã được với người sẽ thay thế vị trí bên cạnh cô ấy của tôi rồi. Không hiểu sao, trái tim có chút đau đớn, sự khó chịu giống như bị một cái dằm nhỏ xíu đâm vào mà không rút ra được vậy.

Cảm giác này rốt cuộc là gì? Phải chăng tôi đang ghen tị? Nếu vậy, tôi có lẽ thật sự… đối với Miki…

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 06/01/2017, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote