CHƯƠNG MỘT: THỨ SÁU

Phần một: Maki Daichi

Tôi chợt nghĩ:  “Con người sau khi chết đi thì sẽ thế nào?”

Người nói rằng họ sẽ tới thế giới bên kia; người thì nói họ tiến vào bánh xe luân hồi rồi lại chuyển thế sống một cuộc đời mới; người khác lại bảo họ trở thành một vì sao trên bầu trời; có người lại nói chết thì hết, chẳng còn gì cả; và có người lại cho rằng thế giới này tự nó vốn không hề tồn tại, chỉ là giấc mộng viển vông của ai đó mà thôi.

Không một ai biết đâu mới là cái đúng. Chắc hẳn nếu tự mình thể nghiệm thì sẽ biết được ngay, nhưng nếu làm vậy lại chẳng có ý nghĩa gì cả.

Tuy nhiên có một điều chỉ mình tôi biết được: tồn tại trong sinh vật sống có thứ gọi là linh hồn.

Làm gì có ai không biết chuyện đó. Đúng vậy.

Nhưng ý tôi là tôi thực sự có thể “nhìn thấy” chúng – những linh hồn.

Tôi không rõ chuyện này bắt đầu từ bao giờ, nhưng tôi đã phát giác ra năng lực này có lẽ từ hồi còn đi nhà trẻ.

Chỉ cần căng mắt ra là tôi có thể thấy tia sáng nhợt nhạt màu trắng xanh nằm ngay vị trí trung tâm trong lồng ngực mỗi người hoặc động vật. Ánh sáng đó ở bất kì sinh vật nào cũng như vậy, màu sắc sẽ không biến đổi tuỳ theo cảm xúc của mỗi người. Tôi biết rằng nó chính là linh hồn của họ, nhưng cũng chỉ biết đến thế. Nói cách khác, tôi có năng lực phân biệt sự sống – cái chết chỉ bằng một cái liếc nhìn.

Tôi từng nói cho hai người biết chuyện này, đều là vào lúc học tiểu học. Người thứ nhất là cô bạn thanh mai trúc mã. Vẻ mặt kì khôi của cô ấy đã khiến tôi hiểu ra rằng đây là năng lực chỉ mình tôi có. Người thứ hai là bác sĩ khoa mắt. Tôi thử hỏi ông ấy đã từng gặp bệnh nào có triệu chứng như vậy chưa nhưng bác sĩ chỉ buông một câu gọn lỏn: “Chưa thấy bao giờ”. Cú shock vì tưởng mình mắc chứng myodesopsia khiến tôi nhớ khá rõ việc này. Từ đó, để không bị người ta coi như dị nhân, tôi không bao giờ nói cho ai nữa, đặc biệt là người quen.

(T/N: Myodesopsia (tạm dịch: hoại thuỷ tinh thể): hiện tượng mắt người nhìn thấy những cái đốm bay lởn vởn trên không.)

Khả năng đặc biệt này liệu có giúp ích gì cho cuộc sống của tôi không? Tuy tôi có thể nhìn thấy linh hồn của một người rời khỏi thân xác khi họ sắp chết nhưng không rõ người ấy sẽ thế nào sau đó, dù sao tôi cũng chưa từng muốn biết.

Có linh hồn nghĩa là người đó còn sống, cũng tức là có ý thức của riêng mình.

Một triết gia nổi tiếng đã nói như thế này: “Tôi tư duy, nên tôi tồn tại”

Chính vì vậy mà tôi suy nghĩ, nghĩ cả về những thứ tôi không hiểu, bởi có lẽ đó là minh chứng cho sự sống của tôi. 

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 06/01/2017, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote