Chương mở đầu

 

Vụ việc ma thú xổng chuồng

 

Đúng vào 12 giờ ngày 9 tháng 11, hồi chuông báo động từ một khu nghiên cứu trực thuộc Hiệp hội Nhà khoa học thành phố Y vang vọng trong không gian.

Tiếng chuông vừa reo, bầu trời sao không một gợn mây bỗng nổi sấm chớp dữ dội, đèn điện ở những khu nhà dân, cửa hàng tiện lợi, các toà nhà cao tầng xung quanh đều phụt tắt. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vòng năm phút đồng hồ ngắn ngủi, cùng lúc đó, những tiếng thét thảm thiết cũng vang lên.

Hiệp hội Nhà khoa học được thành lập từ hơn 20 năm trước, hiện nay đã mở rộng ra thành một tổ chức đại diện cho cả quốc gia nhờ vào sản phẩm thành công nhất “Chimera” – sinh vật được tổng hợp từ đặc tính của nhiều loài thú khác nhau. Hiệp hội nhờ vào việc phát triển và buôn bán những loài sinh vật mới này mà thực hiện những bước tiến bộ nhảy vọt, đạt được những thành công nhất định thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Tuy nhiên, có rất nhiều lời đồn đại không hay về tổ chức này. Những bê bối tiến hành thí nghiệm trên cơ thể người, hay là hối lộ chính phủ để không bị khống chế việc tạo ra Chimera dường như đang thực sự tồn tại. Mặc dù đó chỉ là những lời đồn vô căn cứ nhưng đã khiến người dân có ấn tượng không tốt về hiệp hội. Dần dần, thay vì “hỗn thú”, cái tên “ma thú” đầy mỉa mai trở nên phổ biến.

Vụ náo động gần đây của hiệp hội đã trở thành tin tức được những tờ báo lá cải và các công ty đối thủ quan tâm bậc nhất. Tuy nhiên, giám đốc hiệp hội, ngài Kaidou Hidenori đã không đáp ứng lời mời phỏng vấn của chúng tôi. Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ lần xuất hiện cuối cùng của ông, thậm chí có người cho rằng ngài Kaidou đã chết, nhưng vẫn chưa thể kiểm chứng thực hư sau giả thuyết ấy. Cũng có người cho rằng ngài Kaidou chính là nhân vật được biết đến với cái tên “Tiến sĩ Karma”, người tiên phong trong công cuộc phát triển Chimera. Quả là một tổ chức nhiều bí ẩn.

“Thứ đó có lẽ chính là ma thú đấy.”

Một bạn sinh viên làm thêm ở cửa hàng tiện lợi ngay phía sau phòng nghiên cứu cho hay.

“Đột nhiên nghe thấy tiếng chuông báo động nên tôi đã ra ngoài xem có chuyện gì. Rốt cuộc là vẫn chẳng hiểu có chuyện gì lắm nhưng tôi lại nhìn thấy một thứ rất kì quái. Không phải chó mèo mà trông tròn tròn, đôi chân thì ngắn ngủn…, giống như một con tsuchinoko[1] mọc chân ấy, hoặc là một con thằn lằn khổng lồ vô cùng linh hoạt. Đúng lúc đó thì chớp loé lên, toàn bộ điện đều bị ngắt, tôi chỉ có thể nhác thấy bóng dáng của nó thôi.”

Bởi vụ việc này có liên quan đến hiệp hội nên lời khai của nhân chứng cho dù có chút sai lệch với sự thật thì vẫn là manh mối không thể bỏ qua. Hơn hết, điều chúng ta cần quan tâm nhất đó là hồi chuông báo động vang lên trước khi mọi việc bắt đầu.

Chúng tôi mạn phép đưa ra suy đoán rằng Chimera có thể trốn thoát do hệ thống thiết bị truy bắt trong trường hợp khẩn cấp đã không được khởi động. Món hàng mang về lợi nhuận khổng lồ, hơn nữa lại thuộc bí mật cấp cao của tổ chức, hiệp hội luôn muốn hạn chế những vụ trốn thoát như thế này. Nếu sinh vật đó là mẫu thử nghiệm thì sẽ gây ra cho hiệp hội biết bao nhiêu bất lợi, chúng ta không thể biết chắc.

Ngoài ra, theo lời khai của nhân chứng thì Chimera đã chạy trốn thành công, nhưng hiệp hội vẫn chưa có động tĩnh nào cho thấy ý định nhờ cậy sự hỗ trợ từ phía cảnh sát trong việc tìm kiếm. Rốt cuộc có bí mật gì cần phải che giấu trong vụ việc này?

Thiết nghĩ, sự kiện này cùng với phương hướng hoạt động của hiệp hội cần được xem xét kĩ càng hơn nữa.

 

(trích “Tuần san KAKUYOMU”)

 

––––––––––

[1] Tsuchinoko: một sinh vật trong truyền thuyết của Nhật Bản, có hình dạng giống rắn

 

 

 

 

 

Chương sau >
Hime

Tạo ngày 06/01/2017, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote