Chương 18: Mạnh Quân bị bệnh

Sau đó, mọi người lại bắt đầu vào công việc của mình. Mạnh Quân vẫn đi học, đi làm thêm, Huyền Thu vẫn miệt mài với kiến thức của Bác sĩ, còn Thi Hạ thì đi học vui hơn, nhỏ tự đi học bằng xe đạp không còn phụ thuộc vào xe buýt nữa, nhưng có chút khó khăn với nhỏ là việc qua đường, dù sao thì nhỏ cũng phải sớm thích nghi thôi. Từ ngày có điện thoại nhỏ thường nhắn tin với Xuân Hương, ở lớp tám chưa đủ nên hai cô nàng tranh thủ tám qua điện thoại. Cũng phải công nhận là từ ngày thân với Xuân Hương đến giờ nhỏ hoạt bát hơn, nói chuyện cũng nhiều hơn và như vậy Mạnh Quân cũng phiền hơn.

Hôm nay tan học sớm, Thi Hạ gọi điện định rủ Mạnh Quân đi chơi, gọi hoài mà không ai bắt máy, nhỏ lo lắng, liền chạy đến quán cafe Sài Gòn chỗ làm thêm mà anh mới đổi. Sau đó nhỏ mới biết Mạnh Quân xin nghỉ vì bị bệnh, nhỏ chạy đến ký túc xá thì thấy chị Huyền Thu đang chăm sóc cho anh, nhỏ ngồi một bên nhìn khuôn mặt xanh xao, chân mày đôi lúc chau lại, chắc là khó chịu lắm, nhỏ nghĩ mình thật vô dụng không giúp gì được cho Mạnh Quân. Nhìn chị hai nhiệt tình chăm sóc, Thi Hạ cũng muốn giống chị hai nhưng làm sao giống được, Huyền Thu là bác sĩ tương lai, còn nhỏ chỉ là một cô nhóc. Sau khi hạ sốt cho Mạnh Quân, Huyền Thu bảo Thi Hạ về nhà, mọi việc cứ để cho chị ấy lo. Với sự tận tình chăm sóc của Huyền Thu, Mạnh Quân đã nhanh chóng khỏe lại, Huyền Thu cũng thường sang ký túc xá đem cơm, dọn dẹp giúp Mạnh Quân, các bạn cùng phòng ai cũng khen Huyền Thu giỏi giang, tháo vác lại xinh đẹp rất xứng đôi với Mạnh Quân. Những lời đó càng động viên Huyền Thu tiến tới việc chinh phục chàng hiệp sĩ.

Thời gian trôi qua nhanh, trên hàng phượng vĩ đã lấm tấm những hoa phượng đỏ như báo hiệu mùa hẻ sắp đến. Mọi người vui vẻ lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè thật hoành tráng, Thi Hạ cũng hòa vào niềm vui này vì nhỏ đạt được học bổng sau bao ngày vất vả và sẽ ở bên bố mẹ trong suốt kỳ nghỉ hè. Xuân Hương thì bị Thành Văn đeo bám, trong mùa hè này chắc phải khổ dài dài. Trong lúc mọi người đang vui vẻ thì có một nỗi buồn khôn xiết đến với Hải Thiên, Thanh Hà sẽ đi du học sau khi tốt nghiệp. Nghe được tin này Hải Thiên đã rất buồn, cậu quyết tâm muốn giữ chị ấy lại vì thế đã gặp người mà mình không muốn gặp nhất để thương lượng. Bổng nhiên bị Thành Văn vỗ vai khiến cậu ta giật bắn cả người, Thành Văn ngồi xuống ghế trò chuyện như để an ủi cậu bạn thân. Phía hành lang, Thi Hạ nhìn thấy Hải Thiên có vẻ buồn bã, không biết là đã xảy ra chuyện gì, hiểu ý bạn thân nên Xuân Hương nói:

- Hoàng tử băng giá bị thất tình rồi đó.

- Sao? Thi Hạ ngạc nhiên.

- Thì chị Thanh Hà sẽ đi du học ở Pháp sau khi tốt nghiệp và dĩ nhiên là đi cùng bạn trai, là anh chàng đẹp trai lần trước chúng ta gặp đó.

Xuân Hương nói rất nhiều nhưng Thi Hạ không nghe thấy, vì cô đang nhìn Hải Thiên, nhìn ánh mắt buồn sâu thẵm, nhỏ dường như thấy được sự lạnh lẽo vô cùng nơi ánh mắt ấy.

Cuối ngày cả bọn dẫn nhau đi ăn tiệc chia tay ba tháng hè rồi nói dự định sẽ đi đâu trong thời gian đó. Xuân Hương sẽ cùng gia đình đi du lịch châu Âu, Thành Văn sẽ cùng gia đình sắp xếp việc ăn ở, học hành của Thanh Hà. Khi hỏi dự định của Hải Thiên thì Thành Văn nhanh miệng xen vào.

- Không cần phải hỏi, chắc chắn là nó sẽ lao vào học với học cho coi.

- Thi Hạ! Còn bạn thì sao, đi chung với Văn nha. Thành Văn nói nữa thật nữa đùa.

- Không được đâu! Hạ sẽ về nhà ở bên bố mẹ. Nhỏ nói với vẻ mặt hạnh phúc.

Xuân Hương quay qua ôm Thi Hạ thật chặt rồi nói:

- Ba tháng không gặp chắc Hương sẽ nhớ Hạ lắm. Mà không sao chỉ ba tháng thôi mà. Vừa nói nơ hồng vừa nhéo má nhỏ một cái.

Sau bữa tiệc chia tay nho nhỏ cả bọn ra về, vô tình Thi Hạ nghe được cuộc nói chuyện giữa hai cậu bạn.

- Tao biết mày thích chị của tao, nhưng tao khuyên mày nên bỏ cuộc đi. Chị ấy có người yêu rồi với lại tao không muốn mày làm anh của tao, tao chỉ muốn thằng bạn thân là mày thôi.

- Tao sẽ không bỏ cuộc đâu. Tao sẽ nói hết tình cảm của mình cho chị ấy biết, tao sẽ giữ được chị ấy. Hải Thiên vừa nói vừa bước đi bỏ lại Thành Văn, nhìn người bạn ngốc nghếch trồng cây si mặc dù biết cây si này chẳng thể nào phát triển Thành Văn chỉ biết lắc đầu thở dài.

 

 

< Chương trước Chương sau >
Hana Cao

Tạo ngày 19/10/2017, Cập nhật ngày 19/08/2019

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote