Chương 17: Đi công viên (2)

Chuyến xe cứ nghe cuộc cãi vả không hồi kết của cặp oan gia cho đến khi tới nơi mới bình yên được một chút, Hạ được mở mang tầm mắt khi đứng trước một khu vui chơi rộng lớn, bề thế. Công viên này hầu như mọi người đã đi nhiều lần chỉ trừ Hạ, mọi người bàn bạc nên chơi trò gì trước, cuối cùng Thanh Hà đề nghị đi đu quay để cho Hạ được thấy toàn cảnh trước. Ba cô gái đi cùng trên chiếc đu quay thì vui vẻ, nhộn nhịp còn ngược lại với bầu không khí này, vòng đu quay của ba chàng trai thì có vẻ yên ắng hơn, mỗi người nhìn một nơi, khó xử nhất là Văn, vì biết hai người này có ân oán khá sâu đậm nhưng cả hai đều là bạn thân và người yêu của chị gái mình nên tốt nhất là im lặng để giữ hòa khí. Điểm đến kế tiếp là “Rạp chiếu phim 4D”, khi vào rạp đeo một chiếc kính Hạ thấy thú vị lắm. Bộ phim kinh dị từng tình tiết thực sự như thật vậy, lúc con khủng long đuổi theo vồ lấy diễn viên, Hạ cứ tưởng như chính mình bị đuổi giết nhỏ la lên, tiếng la hòa vào tiếng la hét của mọi người nhưng nó đủ làm người bên cạnh phải giật mình. Hải Thiên ngồi bên cạnh nhìn cô nhóc, thấy vẻ mặt sợ hãi của cô nhóc mà làm cậu ta bật cười. Thành Văn thì không được may mắn như vậy, cánh tay bị bầm dập vì mỗi lần Xuân Hương hoảng sợ là bấu lấy tay cậu. Cứ thế mỗi lần Xuân Hương la thì Thành Văn cũng hét theo. Sau khi ra khỏi rạp Thành Văn than trách bắt đền Xuân Hương, cô bạn thì ngây thơ giả vờ không biết, Hạ cũng cười tít mắt mặc dù lúc nảy la hét cũng không thua ai. Thanh Hà và Thiên Tâm ngồi chờ ở bên ngoài nên rảnh rỗi mua nước cho mọi người, chẳng qua là Hà bị bệnh tim nên sợ những phim mang hơi hướng kinh dị và cảm giác mạnh. Tiếp tục chương trình, mọi người đi xem cá heo biểu diễn, những chú cá heo thông minh, tinh nghịch và đáng yêu với những màn trình diễn hết sức tuyệt vời. Hạ rất thích cứ vỗ tay hoài làm cả hai tay đỏ bầm, không chỉ Hạ mà mọi người cũng rất vui, và rất thoải mái với ngày nghỉ hôm nay. Kết thúc màn trình diễn đầy nghệ thuật của những chú cá heo, cả bọn định đi ăn uống no say rồi mới về nhà nhưng khi ra ngoài mọi người khá đông chen lấn nhau làm Hạ bị lạc, tìm hoài mà không thấy Hạ đâu cả bọn chia ra đi tìm. Hải Thiên đi qua một trạm gắp gấu bông thì dừng lại, cậu ta thấy Hạ đang đứng ở đó nhìn những con gấu bông, thấy vậy Thiên bước lại gần và bình thản nói:

- Bạn có biết mọi người đang tìm bạn không?

- Bạn cũng muốn tìm tôi nữa sao?

Bất ngờ trước câu hỏi của Hạ, Thiên cười nhạt nghĩ thầm: “Thật sự cũng không muốn tìm chỉ tình cờ thấy Hạ ở đây mà thôi”. Thiên định nói ý nghĩ trong lòng thì chuông điện thoại reo lên. Thành Văn gọi hỏi xem đã tìm thấy Hạ chưa, Hải Thiên đành dẫn Hạ đến chổ mọi người, mặc dù bị la mắng nhưng nhỏ vẫn ăn ngon lành vì đang rất đói. Sau chuyến đi đầy thú vị và tràn ngập niềm vui, Hạ ngã xuống giường đánh một giấc, trong giấc mơ nhỏ thấy mình đang ở nhà nằm trong vòng tay mẹ, nghe bố kể chuyện nương rẫy, nhỏ chỉ muốn được ở nhà cùng bố mẹ ngay cả trong mơ cũng vậy, nhỏ rất hối hận khi cương quyết theo hai anh chị học ở thành phố vì cứ tưởng được chị hai chăm sóc, anh Mạnh Quân bảo vệ nhưng sự thật thì đang phải cố sống tự lập. Tuy cuối tuần họ đến giám sát bài vở, nấu cơm cho nhỏ nhưng nhỏ biết mọi người đều rất bận. Lúc không ai quan tâm thì tỏ ra buồn bã nhưng khi mọi người quan tâm thì nhỏ lại cảm thấy có lỗi. Nhỏ cảm thấy bản thân thật khó hiểu vì vậy mà quyển nhật ký ngày càng ít giấy trắng đi.

Bắt đầu học kỳ mới bỏ lại sau lưng những buồn vui lẫn lộn, nhỏ quyết không để chúng làm mình phân tâm. Tuy nhiên có một thứ mà nhỏ không thể không bận tâm là kết quả học kỳ vừa rồi, nhỏ cầm trên tay bảng điểm của mình, cũng không tệ nhỏ được loại giỏi nhưng chỉ xếp thứ tư của lớp và vừa nằm trong top 20 của trường. Nhỏ tự nhủ với bản thân phải không ngừng cố gắng vì nhỏ không muốn tăng thêm gánh nặng cho bố mẹ. Xuân Hương cũng biết được tâm tư của Thi Hạ nên cũng động viên nhỏ rất nhiều, như vậy là giỏi lắm rồi. Lặng nhìn những hạt mưa tí tách rơi bên của sổ cảm thấy có chút buồn man mát, quay đầu lại nhỏ bất chợt thấy Hải Thiên đang nhìn mình, nhỏ chớp đôi mắt ngây thơ, long lanh nhìn cậu ấy.

- Tôi biết mắt bạn to nhưng không cần mở hết cở vậy đâu! Hải Thiên vừa nói vừa mở sách ra rất bình thản.

- Ờ! Ờ...Nhỏ chỉ biết nói vậy thôi.

Im lặng một lúc, chàng trai mùa đông mới khen nhỏ, nói nhỏ cũng khá đấy. Ý nói kết quả học tập của nhỏ đó mà. Đương nhiên là khá rồi vì cậu ấy vừa đứng đầu lớp kiêm luôn quán quân của trường mà, một thành tích học tập đáng nể nếu không nói là quá khủng khiếp. Nghe được lời khen của chàng lớp trưởng khiến nhỏ rất vui, mặc dù không biết cậu ấy ghét nhỏ đến đâu thì nhỏ vẫn không để bụng. Vừa bước ra khỏi cổng trường nhỏ đã thấy Mạnh Quân chờ sẵn, Mạnh Quận chở nhỏ về và nói cho nhỏ một bất ngờ lớn. Về đến nơi nhỏ chẳng thấy gì khác cả cho đến khi mở cửa phòng thì đôi mắt nai mở to, long lanh, nhỏ vừa chạy vừa hét to rồi ôm chầm lấy bố mẹ, mọi việc cứ như trong mơ vậy, à không phải nói là giấc mơ đã thành hiện thực, nhỏ cứ tưởng phải đợi mấy tháng nữa mới có thể gặp lại bố mẹ. Bố mẹ người thì mắng cái tính trẻ con, nhõng nhẽo, mít ướt của nhỏ, người thì xót xa vì thấy nhỏ đã gầy hơn trước,...Mạnh Quân và Huyền Thu thì cứ trêu nhỏ rồi mách bố mẹ việc nhỏ không ngoan chỗ nào, lì lợm chỗ nào,...Nhỏ mặc cho họ nói gì vì giờ đây nhỏ đã không thể vui hơn được nữa và lòng vị tha càng lớn hơn, có thể tha thứ những lời nói xấu của hai anh chị. Bố mẹ đem rất nhiều thứ lên toàn những thứ mà mà nhỏ và chị đều rất thích còn Mạnh Quân thì có chi dùng nấy không được đòi hỏi. Trong túi của mẹ đem ra một món đồ khiến nhỏ rất bất ngờ, một chiếc điện thoại di động, tuy không phải là nhãn hiệu nổi tiếng, không phải những mẫu điện thoại đắc tiền nhưng nó có đủ chức năng, đối với nhỏ là rất tuyệt vời. Nhỏ khoe với hai anh chị nhưng hai người họ chẳng thèm ganh tị vì ai nấy cũng đã có từ lâu rồi. Mạnh Quân còn có món quà lớn hơn đó là một chiếc xe máy hiệu Sirus, chị Huyền Thu rất ganh tị còn Thi Hạ thì vui mừng vì Mạnh Quân cho nhỏ chiếc xe đạp của anh. Bố mẹ của nhỏ chỉ ở ba ngày rồi về quê, nhưng như thế cũng là niềm động viên lớn cho cả ba người trẻ.

 

< Chương trước Chương sau >
Hana Cao

Tạo ngày 19/10/2017, Cập nhật ngày 19/08/2019

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote