Lana bước vào nhà, như mọi khi, mẹ đã đi làm từ sáng. Cô nhẹ nhàng thay đồ rồi nấu ăn. Nấu ăn xong, cô ăn một phần. Một phần cô để vào hộp mang đến nhà hàng cho mẹ cô. Chaddie ăn cơm trưa ở trường nên không có trở về lúc này.

 

Đến nhà hàng, cô chào hỏi mọi người và mang đồ ăn vào cho mẹ. Trong lúc mẹ nghỉ ngơi, cô làm đỡ việc giúp mẹ. Việc của mẹ con cô là nấu ăn. Nếu có những bữa đông khách thì hai người làm thêm bồi bàn và dọn dẹp luôn. Cô làm được một lúc thì chú Harvey (Chú ruột của cô) đến cửa hàng. Cô tươi cười chào chú rồi nói:

 

 

Hai chú cháu cô bước vào thang máy lên tầng 5. Chỗ nghỉ ngơi và để đồ của nhân viên nhà hàng. Văn phòng riêng của Giám Đốc – Chủ cửa hàng cũng ở đó.

 

Chú Harvey ngồi xuống chiếc ghế trong văn phòng:

 

 

 

 

 

 

 

Nở một nụ cười thật to với đôi mắt như chẳng thể cho không khí chui lọt. Cô vui vẻ đáp. Sau đó, cô cúi chào chú. Bảo chú nghỉ ngơi và đi xuống nhà hàng làm việc.

 

Cuộc sống là vậy, Cho dù là ruột thịt máu mủ hay thân thiết đến đâu thì con người ai cũng có cuộc đời và những gánh nặng của riêng họ. Bản thân cô đã nhận thức sớm được điều này ngay khi cha mình qua đời. Chú cô cũng đã giúp đỡ mẹ con cô hết sức có thể nên cô chưa bao giờ than trách chú cô nửa lời, thậm chí đôi khi , như những lúc thế này cô lại cảm thấy biết ơn chú cô.

 

Và đương nhiên nếu không có chú cô, chắc cô đã phải tự lập khó khăn và gian truân hơn rất nhiều. Nhưng nếu không phải là cửa hàng của cha. Nếu không phải được nhìn người chú có những đường nét trên gương mặt giống với cha thì có thể cô đã chọn cách khác để tự lập. Để có thể được thanh thản hơn với cái hư danh “ăn bám” vào chú của mình.

 

Đương nhiên chẳng có ai bàn luận hay nói cô như vậy. Mọi người ai cũng biết một cô bé như cô đã phải nỗ lực ra sao . Nhưng cái lòng tự trọng và sự tủi thân khi mất đi người cha đáng kính của cô vẫn còn tồn đọng quá lớn. Giống như một vết rạn lớn trong trái tim không thể lành lại.

 

Như mọi hôm, gần 4h chiều cô đạp xe ra trường cấp một đón cậu em nhỏ. Đưa cậu nhỏ về thay đồ và tắm rửa. vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, cô dắt tay cậu bé ra nhà hàng, vừa đi vừa mỉm cười, cô nói:

 

 

Đến ngôi nhà Lavender Queen, cô dừng lại gọi điện cho Rose:

Rose nhẹ nhàng mở cửa đi ra, Cô giới thiệu cho cô ấy cậu em dễ thương của mình.
 

Sau màn chào hỏi vui vẻ đáng yêu, Cô bạn hỏi cô đến vì muốn nói chuyện gì. Cô có ý đáp muốn rủ Rose đi ăn ở một nhà hàng gần đây. Coi như hôm nay là mừng lại sinh nhật của cô. Rose nhẹ nhàng lúng túng một hồi. Rồi nói phải vào xin phép mẹ và anh trai trước đã. Cô nhẹ gật đầu,.Sau đó, cô tranh thủ sang gọi hai ông anh thân thiết Joshep và Stephan.

 

Bấm chuông nhà Joshep. Mẹ Joshep trả lời chuông điện tử. Bà nói rằng Stephan vừa qua rủ Joshep đi rồi. Quả nhiên anh chàng Stephan sốt sắng ác quá nha. Chỉ có thể ra đó trước rồi. Cô khẽ mỉm cười chào mẹ Joshep. Trước khi bà tắt chuông điện tử.

 

Tiến lại cánh cửa nhà Rose . Mong rằng mẹ và anh Rose sẽ cho cô nàng đi liên hoan. Không thì thực mất vui. Cô thở dài trong suy nghĩ . Ý nghĩ vừa thoáng qua thì Rose bước ra, có phần vui vẻ nói với cô:

 

Đôi mắt sáng của Lana hiện hữu lộ rõ sự vui sướng trong cô. Quả không ngờ nha.
Hai cô bạn vui vẻ dắt cậu em nhỏ cùng nhau đi đến cửa hàng của chú cô.

 

Đến nơi, như dự đoán hai anh kia đã đến và chờ cô ở ngoài. Cô đưa họ bước vào sảnh và nói với cô quản lý. Đã đặt trước bàn. Cô Quản Lý với biển tên Sami hân hoan chỉ bảo hai chị nhân viên dẫn cô và mọi người lên tầng VIP. Khiến cô một trận lúng túng nhưng cô quản lý vui vẻ nói thêm:

 

Nghe cô quản lý phân trần, cô vui vẻ trong gượng gạo. Nhưng cuối cùng cũng không muốn bạn bè , người thân phải chờ lâu , cô nhận lời. Cùng lắm là lại lao đầu vào làm việc giúp sức cho mọi người như con thiêu thân là được rồi. Vả lại quang cảnh và không khi trên tầng 4 quả thực khó có thể miễn cường cố khước từ .

 

Cô đi ra bảo mọi người đi lên tầng 4 (Tầng Vip) với chị nhân viên trước còn Lana đi xuống gọi mẹ mình. Tươi cười cúi đầu nhờ các cô các chị trong bếp giúp đỡ đôi lúc . Sau đó, cô sẽ xuống dọn dẹp cùng mọi người.

 

Mẹ cô không định đi nhưng nghe các cô đầu bếp khuyên ngăn rối rít nên cuối cùng cũng đành lên với cô.

 

Nhà hàng của chú cô rộng tầm 100m2 có 5 tầng. 3 tầng là bày biện các bàn ăn cho những khách thường xuyên ghé đến. Tầng 4 là dành riêng cho khách VIP.

 

Nơi đó, cũng có thể gọi là rất đẹp! Cả phòng chỉ có 5 bàn tròn lớn. Mỗi bàn được trang trí rất đẹp. Cả tầng được ngăn bằng các cửa kính. Mọi khách có thể nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của cả khu phố và hơn nữa.

 

Mọi người đã lên đông đủ, 6 người ngồi xuống một cái bàn tròn xinh đẹp. Lana đưa mẹ vào chỗ ngồi cạnh Chad, sau đó cô đến ngồi cạnh Rose, cô giới thiệu với Rose: về Mẹ của mình!. Cô còn vui vẻ bảo Rose cứ tự nhiên vì tất cả đều như người nhà. Rose rụt rè mỉm cười khẽ gật đầu.

 

Đang bảo mọi người gọi món thì quản lý Sami cùng vài chị bồi bàn vui vẻ mang đồ lên, đặt vào bàn 6 đĩa thức ăn. Trong đĩa có món bíttết hảo hạng ăn kèm với khoai chiên thảo dược. Nước uống là Sinh tố dưa hấu. Mọi người có phần sửng sốt nhất là Lana , cô đang có ý khước từ thì cô Sami lại nói là chỉ làm theo căn dặn của Giám Đốc.

 

Thấy Lana vẫn có phần bối rối , Joshep khẽ mỉm cười lên tiếng:

 

 

 

 

 

 

 

Lana cuối cùng cũng thở dài , vui vẻ cảm ơn cô quản lý và các chị nhân viên. Sau đó, những người mang đồ ăn lên đều đi xuống hết thì mọi người bắt đầu vừa ăn vừa nói chuyện.

 

Lana quay sang hỏi Rose:

 

 

 

 

 

 

 

 

2 cô nghe vậy khẽ mỉm cười . Rose có phần ngượng ngùng còn Lana thì lườm nhẹ Joshep.

 

 

 

Được một lúc , đôi mắt Joshep cư nhiên sâu không đáy , chợt hỏi Rose:

 

 

 

 

Hai cô nhìn 2 anh với ánh mắt chăm chú đợi kết quả , Một hồi thấy Joshep không nói gì. Lại khẽ liếc sang Stephan , Stephan thở dài vì không chịu được hai con mắt chăm chú tò mò vương chút van xin bám vào mình. nhẹ nhàng thuật lại câu chuyện

 

Hôm nay, hiệu trưởng trường của các anh đích thân chỉ thị một sinh viên ưu tú vào học cùng những sinh viên xuất sắc của cả đất nước.
Khi sinh viên này cùng thầy giáo bước vào. Cả lớp như bừng sáng. Sau khi cái tên Leonard Hữu Thiên Rolls LaTiNo được giới thiệu. Là loạt loạt những tin tức kháo nhau.

 

Anh chàng sinh viên mới này không những đẹp trai, sở hữu chiều cao hơn m8 khí chất điềm đạm phi phàm. Khiến cho các sinh viên nữ cứ ngất ngây nhìn. Thậm chí “Thái tử gia” – Joshep , nhân vật có tầm ảnh hưởng không kém cũng bị đem ra so sánh!.

 

Tiết học kiến tạo đất nước như mọi khi, cô giáo đến và sinh viên mở sách cùng tranh luận. Nhưng hôm nay cuộc tranh luận có phần sôi nổi hơn rất nhiều lúc trước.

Lúc trước, chỉ có Joshep là sinh viên ưu tú nhất trường dám đứng ra kết luận những ý không ai phát hiện. Như mọi khi, những tưởng Joshep kết luận là hết. Nhưng sinh viên mới – Leonard lên tiếng nói một câu, các sinh viên khác cứng họng ngay cả cô giáo cũng ngạc nhiên. Rồi sau đó, Joshep cũng hỏi lại Leonard cũng làm mọi người sững sờ.

 

Cuối cùng, cuộc tranh luận không hồi kết giữa 2 sinh viên cũng kết thúc sau tiếng chuông tan trường. Như mọi ngày, Stephan và Joshep đi đến sân bóng rổ chơi với các bạn. còn Leonard đi theo cô giáo hướng dẫn và giới thiệu những phòng học của trường để cậu không nhầm lẫn. Khi cô giáo đưa Leonard đến sân bóng rổ cũng là kết thúc buổi hướng dẫn. Cô giáo đi về, còn Leonard lại gần xem mọi người tập bóng. Joshep nhìn thấy Leonard đang nhìn mình với ánh mắt cao ngạo nhưng không hé lộ một chút tâm trạng.

 

Khiến Joshep trong lòng như có gì đó sục sôi lên liền giật mạnh bóng ném về phía Leonard với tốc độ nhanh không ai đỡ được. Vậy mà Leonard nhanh chóng đỡ được và ném trả Joshep với tốc độ không kém. Joshep cũng nhanh tay đỡ bóng và nói to:

 

 


Nghe vậy, Leonard quay nhanh lại giật trái bóng trên tay Joshep, nhảy lên ném thẳng vào rổ. Sau đó, cầm nhẹ quả bóng lại ném mạnh về phía Joshep nói to:

Joshep đỡ lấy và ném vào rổ.

Trận đấu này của hai người dường như không có hồi kết. Tất cả sinh viên sán lại reo hò ầm ỹ. Một người nhanh nhẹn sáng tạo đấu với một người điềm đạm nhưng dũng mãnh! Không ai chịu thua ai!

 

1 tiếng sau, còi của hiểu trưởng lên tiếng giải tán thì hai anh mới dừng lại. thở hổn hển với mồ hôi đầy người. Kết quả 60-61 nghiêng về Leonard!.

 

 

Mọi người mở to đôi mắt nhìn Rose. Thấy Rose không nói gì thì vội vui vẻ chuyển chủ đề khác. Một cái bánh kem mừng sinh nhật Lana được đưa lên. Cô mời mọi người ăn vui vẻ. Quậy tung trời và hát hò ầm ĩ!. Rồi cuộc vui kết thúc Lana nhờ Joshep và Stephan đưa Rose về. Còn mẹ đưa Chadie về.

 

Cô ở lại dọn dẹp đỡ các chị trong nhà hàng. Mọi người ai cũng thúc giục cô đi về nhưng cô nhất định không chịu. Cuối cùng, vẫn phải để cô dọn dẹp. Tươi cười vừa dọn dẹp vừa hát hò cũng khiến mọi người thấy vui lây. Ừ, hôm nay cô đã thực sự có một ngày vui vẻ. nên sinh lực vẫn đang tràn đầy trong trái tim cô.

 

Dọn dẹp xong, đã tầm gần 10h tối. Mọi người chào tạm biệt Lana, nhưng thấy cô gái bé nhỏ còn muốn làm gì đó mới chịu về. Cô Quản lý Sami đưa cho Lana chùm chìa khóa để cô bé tự khóa cửa.

Cô gái nhỏ này vào bếp làm một cái bánh kem Socola nhỏ hình trái tim. Kèm chữ trên ghi : Rose - 14.. Viết với kem màu trắng. Cô cho vào hộp rồi khóa nhà hàng cẩn thận đi về.

 

Đi qua ngôi nhà Lavender Queen cô sợ Rose đã ngủ rồi. Ngập ngừng nhấn nhẹ chuông. Chuông điện tử trả lời:

 

 

 

 

Một hồi, Thấy chuông không nói gì nữa. cô thở dài ra định quay đi về thì:

Chuông điện tử không nói, mà một giọng thật ở bên trong. Cánh cửa chợt mở, một cậu thanh niên bước ra. Là anh trai của Rose, Cô thập phần mừng rỡ , nói:

 

 

Cô bé vẫn nở nụ cười cúi chào anh rồi quay đi. Cậu thanh niên lặng đứng lại đó nhìn cô đến khi cô đi khuất .

 

Anh mang chiếc hộp lên phòng cho cô em gái.
 

 

 

 

 

 

 

 

Thực anh chưa hề thấy cô em gái hớn hở và cười nhiều đến như vậy bao giờ. Có lẽ chuyển về đây là chính xác.

 

 

Hai anh em bước xuống nhà. Rose vào nhà bếp lấy nhẹ cái nến nhỏ đặt trên bánh.
Thắp nến xong, thì mẹ cùng anh bước ra. Rose chấp tay ước và thổi bánh. Tươi cười cắt bánh cho mẹ và anh.

 

Mẹ Rose nhìn miếng bánh rơm rớm:

 

 

 

 

 

 

 

Nghe Rose nói vậy, mẹ và anh không nói gì. Chỉ khẽ nhìn Rose với ánh mắt chua sót.
 

Nhưng Rose ăn bánh rất vui vẻ và ngon miệng. chưa bao giờ hai người thấy cô ấy lại có những niềm hân hoan như hôm nay. Rose đón tiếp sự thật về bản thân đã có phần khởi sắc hơn. Có lẽ cô ấy hiểu được một phần nào của thế giới vẫn là niềm vui khi tiếp xúc với con người luôn chào đón cô ấy bằng lòng nhiệt tình và chân thành thực sự. cảm xúc mà đến tận ngày hôm nay cô ấy mới có cơ hội được biết đến.


Hai người thở phào nhẹ nhõm trong nhẹ nhõm.

Ăn xong, mẹ cô bạn về phòng của mình còn 2 anh em lên gác và trở vào phòng của mỗi người và đi ngủ.

 

Anh đi vào căn phòng của mình đến chiếc bàn học lấy nhẹ một quyển sách. bên trong quyển sách có tấm ảnh nhỏ mà khi chuyển về đây anh tình cờ nhặt được trong góc nhà. Một người cha đang ôm đứa con gái nhỏ. Cô bé chừng 5 tuổi với nụ cười rạng ngời. Một tay cầm bó hoa Lavender , một tay ôm cổ cha mình thật chặt.

 

“Ít nhất cô ấy còn có nhất kỷ niệm về cha!”. Giọng nói của cô em gái hiện hữu trong đầu anh . Cầm tấm ảnh lên nhìn, anh khẽ thở dài.

 

Kể đến Lana. Cô gái nhỏ bước vào nhà. Mẹ cô vẫn mở cửa phòng đợi cô về.

 

Cô nhẹ nhàng khóa cửa, bước vào phòng trong , thấy Chaddie đã yên giấc cô nhìn mẹ nói:

 

Mẹ cô với với tay nắm cổ tay cô gái nhỏ, cô nhẹ ngồi xuống. Mẹ cô lấy ra một hộp quà nhỏ. Đưa cho cô.

 

Mở ra thấy một cái váy rất đẹp màu hồng phấn. Cô ngạc nhiên nói:

 

 

 

 

 

Cô không nói gì chỉ gật đầu ôm nhẹ mẹ vào vòng tay , mẹ cô vuốt tóc cô nói thêm:

 

 

Cô không nói gì. Khẽ ôm lấy mẹ. Bờ mi rớt những giọt nước mắt hạnh phúc không kém xót xa.

 

Trời mùa thu nhè nhẹ man mát. Có cô gái nhỏ trong tay ôm người mẹ kính yêu của mình. Ấm áp lắm. “Đã bao năm rồi, cha ơi??!!” …. Hai mẹ con bờ mi không khỏi khỏi xúc động , căn phòng ngủ chật hẹp nhưng cũng quá ấm cúng. 3 mẹ con vẫn như mọi ngày. ôm lấy nhau chìm vào giấc ngủ say sưa của hạnh phúc.

 

Ngày hôm nay, trôi qua thật nhẹ nhàng và không kém những dư âm tuyệt vời. Là ngày bắt đầu của những câu chuyện tình yêu đầy nước mắt nhưng không kém hạnh phúc và xen lẫn cả những yêu thương!!!!!

< Chương trước Chương sau >
Não Cá

Tạo ngày 18/05/2017, Cập nhật ngày 23/06/2017

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote